Một số vấn đề cần lưu ý khi thực thi công ước viên 1980 về mua bán hàng hóa quốc tế (CISG) tại Việt Nam - Nguyễn Thu Hương (2019)
Công ước Viên 1980 về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế (CISG) do ủy ban của Liên hiệp quốc về Luật thương mại quốc tể (ƯNCITRAL) ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/01/1988 nhằm hướng tới việc thống nhất nguồn luật áp dụng cho hợp đồng mua bán quốc tế hàng hóa. Ngày 0 I/O Ị/2017, CISG bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. Bên cạnh những thuận lợi, Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều lợi ích nhất định về mặt pháp luật. Chính vì vậy, đê CISG trở thành công cụ hữu hiệu đổi với giao dịch mua bán hàng hóa với thương nhân nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam cần hiểu nội dung của CISG cũng như điều kiện áp dụng vào thực tiễn.