Những thuận lợi và thách thức của Việt Nam khi gia nhập WTO - Lê Đăng Doanh (2006)
Ngày 7.11.2006, Việt Nam sẽ trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương Mại Thế Giới. Kết thúc quá trình đàm phán lâu dài 11 năm và khó khăn. Đó sẽ là một bước tiến quan trọng trong cuộc trường chinh cải cách, hội nhập để tăng trưởng và phát triển của nước ta, phản ánh quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước ta đối với quá trình cải cách và phát triển của đất nước. Bài viết trình bày những khó khăn, thuận lợi và thách thức khi Việt Nam tham gia tổ chức thương mại thế giới.