Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam: Những tác động của việc thực hiện cam két về thuế nhập khẩu và các dịch vụ tài chính phi ngân hàng. - Nguyễn Thị Bích (2006)
Bài viết tổng hợp cam kết WTO của Việt Nam và một số đánh giá sơ bộ về tác động đối với hệ thống thuế và dịch vụ tài chính. Nhận xét tổng quan về cơ bản các cam kết có tác động tích cực tới hệ thống thuế như góp phần tăng cường tính đồng bộ, công bằng, hiệu quả, minh bạch và công khai và hiện đại hoá hệ thống chính sách thuế, trong khi đó tác động tiêu cực tới nguồn thu ngân sách chỉ mang tính tạm thời.