Nghiên cứu ảnh hưởng của thông tin lợi thế thương mại đến giá trị thị trường của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Đoàn Thị Hồng Nhung (2020)
Luận án đã thảo luận ảnh hưởng của thông tin lợi thế thương mại (LTTM) đến giá trị thị trường (GTTT) của các công ty niêm yết trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam. Bên cạnh đó luận án cũng đã luận giải về sự ảnh hưởng có thể có của thông tư 202/2014/TT-BTC đến mối quan hệ giữa thông tin LTTM và GTTT của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Luận án đã phân tích sự khác biệt có thể có về mức độ ảnh hưởng của từng loại thông tin LTTM được công bố đến GTTT của các công ty niêm yết và cũng đã thảo luận về phản ứng khác nhau của nhà đầu tư đối với từng loại thông tin LTTM công bố.