Một số hạn chế của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014: Nhìn từ góc độ kỹ thuật lập pháp - Lưu Quốc Thái (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/7/2015 (thay thế cho Luật Kinh doanh bất động sản năm 2006). Đây là đạo luật được kỳ vọng mang đến nhiều tác động tích cực cho thị trường bất động sản bởi những quy định phù hợp hơn và đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng tham gia giao dịch kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nội dung của luật này vẫn còn những hạn chế nhất định. Bài viết phân tích, đánh giá những nội dung cơ bản của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 như: khái niệm kinh doanh bất động sản; phạm vi kinh doanh bất động sản và các vẩn đề liên quan đến giao dịch kinh doanh bất động sản trong mối quan hệ với các lĩnh vực pháp luật khác nhằm mục đích góp phần hoàn thiện pháp luật kinh doanh bất động sản Việt Nam.