Ứng dụng kinh tế học pháp luật trong nghiên cứu, giảng dạy Luật Cạnh tranh - Phạm Trí Hùng (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Kinh tế học pháp luật là hướng nghiên cứu mới, trường phái lý luận pháp luật đã được chấp nhận, sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới từ hàng chục năm nay. Kinh tế học pháp luật có sự gắn kết chặt chẽ và được ứng dụng trong nghiên cứu luật cạnh tranh, đặc biệt trong điều tra, xử lý các vụ việc cạnh tranh. Bài viết giới thiệu khái quát về kinh tế học pháp luật, về sự hình thành và phát triển của kinh tế học pháp luật cạnh tranh, nếu một số ứng dụng của kinh tế học pháp luật trong nghiên cứu luật cạnh tranh và đưa ra đề xuất cụ thể về ứng dụng kinh tế học pháp luật trong giảng dạy luật cạnh tranh ở bậc Cử nhân và Cao học.