Những hạn chế, bất cập về đặc điểm pháp lý của hộ kinh doanh va vấn đề hộ kinh doanh "chuyển" thành doanh nghiệp - Bùi Xuân Hải (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Bài viết này phân tích các hạn chế, bất cập về đặc điểm pháp lý của hộ kinh doanh và vấn đề hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp; từ đó đề xuất một số kiến nghị nhằm sửa đổi, bổ sung pháp luật hiện hành về vấn đề chủ sở hữu hộ kinh doanh, tư cách chủ thể pháp luật và tham gia tố tụng của hộ kinh doanh cũng như vấn đề hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp.