Đổi mới thể chế, cơ chế và những giải pháp chấn chỉnh, hoàn thiện, tái cấu trúc lĩnh vực đầu tư công - Nguyễn Đức Thành (2011)
Chỉ ra các khái niệm và quan điểm chung về đầu tư công; xem xét thực trạng đầu tư công ở Việt Nam và ảnh hưởng của đầu tư công đối với tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay; xem xét tác động của cơ chế đầu tư công đối với tình trạng đầu tư công của Việt Nam. Cuối cùng là các khuyến nghị chính sách.