Tác động của đầu tư trực tiếp nước ngoài đến phát triển kinh tế - xã hội: Nghiên cứu trường hợp tỉnh Hải Dương - Nguyễn Thị Bất (2018)
Luận án hệ thống, luận giải những vấn đề lý luận về bản chất, đặc điểm, cơ chế và sự tác động của FDI đến phát triển KTXH địa phương. Phân tích đánh giá thực trạng, đồng thời kiểm định tác động của FDI đến các chỉ tiêu phát triển KTXH của tỉnh Hải Dương giai đoạn 1997 - 2016. Đề xuất các giải pháp tăng cường tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của FDI đến phát triển KTXH của Hải Dương đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030