Chiến lược đàm phán WTO - Những điều tâm đắc, những kỳ vọng chưa thành? Và những nhắn nhủ cho người kế cận hôm nay? - Trương Đình Tuyển (2012)
Với vai trò là những người tuyến đầu trên “mặt trận WTO” ngày ấy, ông Trương Đình Tuyển - Nguyên Bộ trưởng Thương mại, nguyên Trưởng Đoàn đàm phán thương mại của Chính phủ đã kể lại những ngày tháng đàm phán đầy căng thẳng và quyết liệt với những bài học “xương máu” về chiến lược đàm phán, về việc lựa chọn đối tác và thời điểm đàm phán…Điều ông tâm đắc nhất trong quá trình đàm phán đó là về cơ bản, Việt Nam đã đạt được những mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, kết quả đàm phán sẽ tốt hơn nếu như chúng ta có sự chuẩn bị kỹ hơn và có tính chủ động hơn trong đàm phán.