Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam khi tham gia Hiệp định TPP - Đào Ngọc Tiến (2012)
Cơ hội lớn nhất đến từ TPP là tạo ra động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội này, thách thức đối với Việt Nam chính là đổi mới và cải cách trong nước. Chỉ khi vượt qua thì cơ hội mới mở ra với Việt Nam.