Bản đồ thương mại: Phân tích năng lực thương mại quốc gia - Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam
Với Bản đồ thương mại, ta có thể xác định cho bất kỳ nước nào các sản phẩm được thương mại nhiều nhất, các đối tác thương mại lớn nhất, động lực của sản phẩm và thị trường, cơ hội thị trường và đa dạng hóa sản phẩm.