Không gian chính sách trong WTO và các FTA đã ký của Việt Nam (2015)
Các FTA đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các ngành sản xuất, đặc biệt là cơ hội xuất khẩu với thuế quan ưu đãi. Tuy nhiên, bên cạnh việc mở ra các lợi ích từ tự do thương mại, các FTA cũng sẽ hạn chế quyền, thậm chí là cấm Chính phủ được thực hiện các biện pháp nhất định để hỗ trợ các ngành sản xuất trong nước phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể tới tương lai của các ngành sản xuất.