Báo cáo nghiên cứu Sử dụng các công cụ Phòng vệ Thương mại trong bối cảnh Việt Nam thực thi các FTAs và Cộng đồng kinh tế ASEAN (2015)
WTO và pháp luật Việt Nam đã cung cấp một nhóm công cụ để doanh nghiệp có thể đối phó với các hiện tượng này: đó là các biện pháp phòng vệ thương mại (kiện chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ). Tuy nhiên, dường như các doanh nghiệp Việt Nam còn rất lúng túng trước các công cụ này.