Tổng điều tra dân số và nhà ở Việt Nam năm 2009: Các kết quả chủ yếu - Tổng cục Thống kê (2010)
Báo cáo gồm 4 phần:Phần I trình bày về thiết kế và thực hiện Tổng điều tra, gồm 2 chương.Chương 1 giới thiệu về quá trình thực hiện cuộc Tổng điều tra. Chương 2 trình bàyvề thiết kế, ước lượng và đánh giá kết quả mẫu.Phần II đưa ra các kết quả chủ yếu của số liệu suy rộng mẫu 15%, gồm 7chương tiếp theo. Chương 3 mô tả các đặc trưng về quy mô và cơ cấu dân số.Chương 4 trình bày các ước lượng về mức sinh. Chương 5 trình bày các ước lượngvề mức độ chết. Chương 6 phân tích tình hình di cư và đô thị hóa. Chương 7 đánhgiá chất lượng dân số qua trình độ giáo dục và đào tạo. Chương 8 phân tích các chỉtiêu liên quan đến lao động và việc làm. Chương 9 phân tích điều kiện ở và sinhhoạt của hộ dân cư.Phần III đưa ra các biểu tổng hợp từ số liệu suy rộng mẫu 15%.Phần IV là các phụ lục liên quan đến Tổng điều tra như các khái niệm địnhnghĩa sử dụng trong Tổng điều tra, phiếu điều tra, phân bổ mẫu, sai số mẫu củamột số chỉ tiêu chủ yếu, ...