Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ thời điểm 1/4/2014: Các kết quả chủ yếu - Tổng cục Thống kê (2015)
Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ thời điểm 1/4/2014 được thực hiện theo Quyếtđịnh số 1253/QĐ-TCTK ngày 22/11/2013 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê.Được thực hiện lần đầu tiên tại thời điểm giữa hai kỳ Tổng điều tra dân số và nhà ở2009 và 2019, đây là cuộc điều tra mẫu quy mô lớn trên phạm vi cả nước nhằm mụcđích thu thập một cách cơ bản, có hệ thống các thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sởcho việc nghiên cứu, đánh giá và hoạch định các chính sách, chương trình, mục tiêu vàkế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung cũng như lĩnh vực dân sốvà nhà ở nói riêng.