Kết quả tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011 - Tổng cục Thống kê (2012)
Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2011 được thực hiện trên phạm vicả nước vào thời điểm 01/7/2011 theo Quyết định số 1785/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2010của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cuộc Tổng điều tra được tiến hành theo chu kỳ 5 năm/lầntheo Chương trình Điều tra quốc gia (ban hành theo Quyết định số 144/2008/QĐ-TTg ngày29/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ) và là lần thứ tư ở nước ta. Mục đích chủ yếu của TĐTNTNN 2011 là thu thập thông tin cơ bản về nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản để: (i) Đánhgiá thực trạng, phân tích xu hướng, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nôngnghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn trên phạm vi cả nước cũng như từngđịa phương; (ii) đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung trong các chương trình mục tiêuquốc gia về công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới;phục vụ so sánh quốc tế về các chỉ tiêu trong khu vực nông nghiệp và nông thôn; (iii) xây dựngcơ sở dữ liệu của khu vực nông nghiệp và nông thôn, phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâuvà làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ của các năm tiếp theo.