Báo cáo Điều tra lao động và việc làm Việt Nam 1/9/2009 - Tổng cục Thống kê (2010)
Báo cáo này trình bày những kết quả chủyếu của cuộc Điều tra lao động và việclàm do Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếnhành trong tháng 9 năm 2009 nhằm thuthập các thông tin cơ bản về thị trườnglao động năm 2009 có tính so sánh vớisố liệu các cuộc điều tra lao động - việclàm hàng năm trước đây của Tổng cụcThống kê phù hợp với các chuẩn mựcquốc tế để áp dụng thường xuyên từ năm2010. Đồng thời cuộc điều tra còn phụcvụ việc giám sát ảnh hưởng của khủnghoảng kinh tế toàn cầu hiện nay lên thịtrường lao động nước ta. Theo dự kiến,các thông tin thu thập đại diện được chocả nước, khu vực thành thị, nông thôn, 6vùng kinh tế - xã hội (gọi tắt là vùng) vàhai thành phố lớn là Hà Nội và thành phốHồ Chí Minh.