Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2014 di cư và đô thị hóa ở Việt Nam - Tổng cục Thống kê (2016)
Điều tra thu thập một cách cơ bản, có hệ thống các thông tin về dânsố và nhà ở, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, đánh giá và hoạch định các chínhsách, chương trình, mục tiêu và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nướcnói chung cũng như lĩnh vực dân số và nhà ở nói riêng.Bên cạnh báo cáo “Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ thời điểm 1/4/2014:Các kết quả chủ yếu” được công bố vào tháng 10 năm 2015, một số chủ đề quantrọng như sinh và chết, di cư và đô thị hóa, cấu trúc tuổi - giới tính của dân số,tỷ số giới tính khi sinh tiếp tục được khai thác phân tích sâu nhằm cung cấpnhững thông tin quan trọng về thực trạng và những khuyến nghị về chính sáchphù hợp cho các cơ quan Đảng, Quốc hội và Chính phủ, các nhà lập chính sáchvà người dùng tin.