Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2014 Cơ cấu tuổi, giới tính, và một số vấn đề kinh tế xã hội ở Việt Nam - Tổng cục Thống kê (2016)
Điều tra thu thập một cáchcơ bản, có hệ thống các thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, đánhgiá và hoạch định các cơ chế chính sách, các chương trình, mục tiêu và kế hoạch phát triểnkinh tế - xã hội của đất nước nói chung cũng như lĩnh vực dân số và nhà ở nói riêng.Bên cạnh những chỉ tiêu chủ yếu của cuộc điều tra đã được công bố vào tháng 12/2014và Báo cáo Kết quả Chủ yếu được công bố tháng 10/2015, một số chủ đề quan trọng nhưmất cân bằng giới tính khi sinh, mức sinh, di cư và đô thị hoá, cấu trúc tuổi-giới tính củadân số tiếp tục được khai thác phân tích sâu nhằm cung cấp những thông tin quan trọng vềthực trạng và những khuyến nghị chính sách phù hợp về những chủ đề này.Chuyên khảo “Cơ cấu tuổi, giới tính và một số vấn đề kinh tế xã hội: kết quả phântích từ Điều tra Dân số và Nhà ở giữa kỳ 2014” đã được xây dựng, sử dụng số liệu của cuộcđiều tra dân số và nhà ở giữa kỳ, nhằm cung cấp thông tin cập nhật tới đọc giả về chủ đề nàyở Việt Nam.