Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2014 - Mức sinh ở Việt Nam: Những khác biệt, xu hướng và yếu tố tác động - Tổng cục Thống kê (2016)
Điều tra thu thập một cáchcơ bản, có hệ thống các thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, đánhgiá và hoạch định các cơ chế chính sách, các chương trình, mục tiêu và kế hoạch phát triểnkinh tế - xã hội của đất nước nói chung cũng như lĩnh vực dân số và nhà ở nói riêng.Bên cạnh những chỉ tiêu chủ yếu của cuộc điều tra đã được công bố vào tháng 12/2014và Báo cáo Kết quả chủ yếu được công bố tháng 10/2015, một số chủ đề quan trọng nhưmất cân bằng giới tính khi sinh, mức sinh, di cư và đô thị hoá, cấu trúc tuổi-giới tính củadân số… tiếp tục được khai thác phân tích sâu nhằm cung cấp những thông tin quan trọngvề thực trạng và những khuyến nghị về chính sách phù hợp về những chủ đề này.