Dự báo dân số Việt Nam 2014 - 2049 - Tổng cục Thống kê (2016)
Kết quả điều tra đã cung cấp nguồn số liệu tin cậy vềquy mô dân số đến cấp huyện 5 năm sau Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009;cung cấp các thông tin về dân số và nhà ở cùng với các đặc trưng nhân khẩu họccủa dân cư 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết quả cuộc điều tra là căn cứ quantrọng để đánh giá các chương trình quốc gia về dân số và nhà ở, qua đó đánh giátình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2011 - 2015; xâydựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triểnkinh tế - xã hội thời kỳ 2016 - 2020; giám sát thực hiện các Mục tiêu Phát triểnThiên niên kỷ của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết.Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn số liệu Điều tra dân số và nhà ở giữakỳ 1/4/2014, Tổng cục Thống kê nghiên cứu và công bố kết quả dự báo dân sốViệt Nam giai đoạn 2014-2049 nhằm cung cấp nguồn số liệu về dân số và xu thếphát triển của dân số Việt Nam trong tương lai, làm căn cứ để xây dựng chính sáchđầu tư phát triển, đảm bảo phục vụ nhu cầu số liệu cho công tác lãnh đạo, quản lý,nghiên cứu của các cấp, các ngành và đông đảo người dùng tin