Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2014 - Tổng cục Thống kê (2016)
Để đánh giá mức sống phục vụ hoạch định chính sách và lập kế hoạch phát triển kinh tế xãhội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tiến hành nhiều cuộc điều tra mức sống dân cư. Đặc biệt từnăm 2002 đến 2014, TCTK tiến hành Khảo sát mức sống dân cư (KSMS) Việt Nam 2 năm mộtlần vào những năm chẵn nhằm theo dõi và giám sát một cách có hệ thống mức sống các tầng lớpdân cư Việt Nam; giám sát, đánh giá việc thực hiện Chiến lược toàn diện về tăng trưởng và xoáđói giảm nghèo; góp phần đánh giá kết quả thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và cácMục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Giai đoạn 2011-2020, KSMS được tiến hànhhàng năm. Tuy nhiên, những năm lẻ chỉ thu thập dữ liệu về dân số, việc làm và thu nhập.KSMS 2014 được tiến hành căn cứ Quyết định số 1232/QĐ-TCTK ngày 08/11/2013 của Tổngcục trưởng Tổng cục Thống kê. Nhằm phục vụ nhu cầu thông tin cho công tác quản lý, đánh giá vàhoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Tổng cục Thống kê biên soạn số liệuchi tiết và phát hành ấn phẩm “Kết quả Khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2014”