Hội nhập kinh tế quốc tế qua hiện diện thương mại tại Việt Nam - Tổng cục Thống kê (2014)
Ấn phẩm "Hội nhập kinh tế quốc tế qua hiện diện thương mại tại Việt Nam" là một trong các ấn phẩm chuyên đề như vậy. Đây là ấn phẩm lần đầu tiên được biên soạn phản ánh kết quả hoạt động của các doanh nghiệp có trên 50% vốn góp thuộc các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Affiliate). Trong bối cảnh toàn cầu hóa, cách thức tiếp cận thị trường của các nước thông qua phương thức này được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) gọi là “Phương thức 3 - Hiện diện thương mại”. Ấn phẩm bao gồm các số liệu thống kê về nhóm doanh nghiệp này (Foreign Affiliate Statistics - gọi tắt là FATS), từ đó đưa ra một số nhận định khái quát về kết quả hoạt động của họ qua 5 năm Việt Nam hội nhập đầy đủ với thế giới trong mối quan hệ với tổng thể các doanh nghiệp.