Báo cáo điều tra lao động và việc làm năm 2013 - Tổng cục Thống kê (2014)
Báo cáo này trình bày các kết quả chủ yếu của cuộc Điều tra lao động vàviệc làm trong cả năm 2013, có tính kế thừa và so sánh với số liệu các cuộc điềutra lao động việc làm hàng năm trước đây của Tổng cục Thống kê, nhằm cung cấpcác thông tin về lao động và việc làm cho người sử dụng. Cuộc điều tra nhằm thuthập thông tin về các hoạt động chính liên quan đến thị trường lao động đối vớinhững người từ 15 tuổi trở lên, vì vậy các chỉ tiêu về thị trường lao động nêu trongbáo cáo chủ yếu được tính cho nhóm người từ 15 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, do cónhu cầu lớn trong việc sử dụng các chỉ tiêu của thị trường lao động đối với nhómngười trong độ tuổi lao động (nam từ 15 đến hết 59 tuổi và nữ từ 15 đến hết 54tuổi) nên kết quả điều tra đối với nhóm tuổi này được tính riêng cho một số chỉ tiêuchủ yếu về thất nghiệp và thiếu việc làm.