Thỏa thuận bán kèm trong hợp đồng chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu trí tuệ - Dưới góc nhìn pháp luật cạnh tranh - Bùi Thị Hằng Nga (2017)
Trong hợp đồng chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu trí tuệ, để đảm báo tính thống nhất của công nghệ hoặc chất lượng của sản phẩm, dịch vụ được chuyển giao, bên chuyển giao thường ghi nhận về điêu khoảnbán kèm (chuyển giao cả gói). Với đặc thù của quvền sở hữu trí tuệ thì đó là thỏa thuận hợp lý cần được ghi nhận. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của pháp luật cạnh tranh, các thỏa thuận ấy có thể bị xem là hành vi vi phạm và bị ngăn cấm.