Hiện tượng trục lợi các quy định về bảo hộ đầu tư thông qua kỹ thuật Treaty shopping - Ngô Quốc Chiến (2017)
Bài viết phân tích khái niệm treaty shopping kỹ thuật thực hiện treaty shopping và các hậu quả trục lợi mà treaty shpping có thể gây ra cho quốc gia tiếp nhận đầu tư. Đồng thời, bài viết trình bày một số quy định phòng ngừa treaty shopping trong các hiệp định có nội dung về đầu tư và phân tích một số phán quyết trọng tài để từ đó rút ra kết luận và liên hệ đối với Việt Nam.