Kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn dầu khí Việt Nam - Nguyễn Ngọc Linh (2020)
Hiện nay, hầu hết các công ty dầu khí quốc tế đều quan tâm tới công tác nguồn nhân lực chất lượng cao trong tổng thế hệ thống quản trị nguồn nhân lực của mình: Dành nguồn kinh phí đáng kể cho phát triển nguồn nhân lực; phương thức quản trị nguồn nhân lực ngày càng tiên tiến, có hệ thống đào tạo nội bộ đủ mạnh; đa dạng hóa các hình thức phát triển chuyên gia gắn với các yêu cầu thực tiễn... Trên cơ sở tham khảo mô hình triển phát triển nguồn nhân lực tại các công ty dầu khí.Trong khu vực và thế giới đã triển khai, một số bài học kinh nghiệm có thể ứng dụng tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).