Thực trạng an ninh và thể chế quản lý nguồn nước ở Lào. - Nguyễn Hồng Nhung (2020)
Trong nhiều năm qua, Chính phủ Lào đã có nhiều nỗ lực trong việc hoạch định chiến lược, chính sách, hoàn thiện thể chế quản lý nguồn nước theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường. Bài viết này tập trung vào nghiên cứu thực trạng an ninh nguồn nước và quá trình hoàn thiện thể chế quản lý nguồn nước của Lào. Trên cơ sở đó, chỉ rõ mối liên hệ giữa cải cách thể chế quản lý nguồn nước và việc đảm bảo an ninh nguồn nước trong bối cảnh nguồn cung cấp nước có nguy cơ khan hiếm dần và sử dụng nước còn nhiều bất cập.