Tài nguyên nước và quản lý an ninh nguồn nước của Campuchia - Đoàn Thị Kim Tuyến (2020)
Campuchia là một quốc gia có nguồn tài nguyên nước dồi dào và phong phú, song cho đến nay an ninh nguồn nước ở nhiều vùng vẫn chưa được đảm bảo. Bài viết này cung cấp bức tranh tổng quát về vấn đề an ninh nguồn nước của Campuchia. Tình trạng thiếu nước, khan hiếm nước thường xuyên xảy ra trong mùa đông; Tỷ lệ tiếp cận nước sạch còn tương đối thấp ở khắp các vùng trên cả nước. Tình trạng này là do Campuchia chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố và luôn ở mức báo trong đó có cả các nhân tố đến từ bên trong và bên ngoài quốc gia. Chính phủ Campuchia đang từng bước hoàn thiện công tác quản lý và thể chế nhằm cải thiện an ninh nguồn nước của mình.