Quy định về điều kiện kê biên quyền sử dụng đất và thực tiễn áp dụng - Nguyễn Phương Lê (2020)
Điều kiện kê biên quyền sử dụng đất là một nội dung rất quan trụng, đặt nền móng cho quá trình kê biên tài sản là quyền sử dụng đất. Để kê biên, xử lý quyền sử dụng đất, chấp hành viên phải xác định điều kiện kê biên trong những trường hợp cụ thể. Bài viết phân tích quy định pháp luật và thực tiễn \áp dụng về điều kiện kê biên đối với quyền sử dụng đất, từ đó, đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự.