Đề xuất hoàn thiện chính sách và pháp luật về đất đai ở Việt Nam - Nguyễn Đình Thọ (2020)
Cùng với sự phát triển của đất nước, hệ thống pháp luật và thể chế quản lý đất đai đã dần được hoàn thiện, từ chỗ chỉ là những văn bản dưới luật, có cả những quy định tạm thời đến chỗ Nhà nước ban hành Luật Đất đai. Có thể nói, hiện nay, hệ thống chính sách và pháp luật về đất đai đã căn bản giải quyết được các vấn đề liên quan tới quản lý đất đai trong bối cảnh phát triển hiện tại của đất nước. Tuy nhiên, trong bốí cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng cao, để sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ đất đai, thời gian tới việc chính sách và phát luật về đất đai cần có định hướng sát với thực tiễn hơn.