Những vấn đề pháp lý nổi bật trong Dự án Luật về các vùng biển Việt Nam - Trung tâm Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu khoa học, Văn phòng Quốc hội (2006)
Báo cáo nghiên cứu được viết trên cơ sở phân tích, tổng hợp, tiếp thu có chọn lọc các nội dung và ý kiến có liên quan đến việc xây dựng văn bản này trong thời gian vừa qua. Đồng thời, tiến hành tham khảo luật pháp của một số nước trên thế giới có ngành kinh tế biển tương đồng với Việt Nam cũng như các nước có ngành kinh tế biển phát triển để rút ra những bài học và kinh nghiệm cho nước ta trong quá trình soạn thảo dự án Luật này.