Một số vấn đề về quản lý tài nguyên rừng gắn với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi - Thư viện Quốc hội (Thư viện Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, 2018)
Với mục tiêu tìm hiểu các yếu tố bảo đảm hiệu quả thực thi của quy định của Luật Lâm nghiệp trên thực tế, đặc biệt là nâng cao hiệu quả triển khai mô hình quản lý tài nguyên rừng dựa vào cộng đồng, bảo đảm cho đồng bào dân tộc thiểu số, cộng đồng dân cư sinh sống phụ thuộc vào rừng được giao rừng gắn với giao đất để sản xuất, được hợp tác, liên kết bảo vệ, phát triển rừng với chủ rừng và được chia sẻ lợi ích từ rừng; được thực hành văn hoá, tín ngưỡng gắn với rừng, Thư viện Quốc hội biên soạn chuyên đề “Một số vấn đề về quản lý tài nguyên rừng dựa vào cộng đồng” dựa trên việc tổng hợp nhiều kết quả nghiên cứu độc lập, các báo cáo và ý kiến phản ánh trên báo chí cũng như các trao đổi, đánh giá của các chuyên gia về vấn đề này. Qua đó cung cấp thông tin tham khảo phục vụ đại biểu Quốc hội trong quá trình giám sát cũng như thảo luận các vấn đề kinh tế- xã hội; chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh.