Chính sách tài chính và việc thực hiện "mục tiêu kép" - Lê Quang Thuận (2020)
Chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhiểu quốc gia có thể sẽ có mức tăng trưởng âm kỷ lục trong năm 2020, thậm chí xuống thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, cầu tiêu dùng suy giảm; sản xuất, đầu tư giảm mạnh. Trong bối cảnh đó, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm sáng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và là một trong suốt nền kinh tế có mức tăng trưởng dương trong 9 tháng đầu năm 2020. Để đạt được kết quả này, Việt Nam đã kịp thời triển khai các chính sách tài chính nhằm thực hiện "mục tiêu kép vừa kiểm soát đại dịch Covid-19, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.