Tác động của rủi ro tín dụng đối với các ngân hàng thương mại Việt Nam - Đào Minh Tuấn (2020)
Dịch Covid-19 tiếp tục tác động sâu rộng đến kinh tế toàn cầu, đặc biệt là các nền kinh tế lớn như: Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Đây đều là các thị trường xuất khẩu, thị trường khách du lịch quốc tế lớn..từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam. Khó khăn của nền kinh tế của các rủi ro Việt Nam hiện nay không chỉ tác động đến tăng trưởng tín dụng ngân hàng thương mại mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng tín dụng, khiến gia tăng rủi ro gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng.