Chủ động tâm thế trong môi trường cạnh tranh EVFTA - Nguyễn Đình Luận (2020)
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) là Hiệp định toàn diện, chất lượng cao, cân bâng về lợi ích cho cà Việt Nam và EU, đồng thời phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Hiện nay Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn mà EVFTA mang lại, song hành cùng với đó cúng không ít khó khăn, thách thức đòi hỏi nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng phải đối diện, vượt qua. Để tận dụng tối đa các cơ hội, đồng thời thực thi một cách nghiêm chỉnh các quy định của EVFTA, cần nắm chắc các cam kết và chuẩn bị những giải pháp để tham gia vào thị trường rộng lớn này.