Nâng cao kiểm soát nội bộ các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước ở Tây Ninh - Trần Văn Tùng (2020)
Nghiên cứu này sử dụng kết hợp phương pháp định tính và định lượng nhằm xây dựng cũng như kiểm định mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến tính hữu hiệu của kiểm soát nội bộ các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính tỉnh Tây Ninh, từ đó đề xuất các hàm ý quản trị, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và hoạt động của các đơn vị. Kết quả nghiên cứu đã xác định có 5 nhân tố tác động gồm: Môi trường kiểm soát; Đánh giá rủi ro; Hoạt động kiểm soát; Thông tin và truyền thông; Giám sát.