Cơ sở ghi nhận kế toán áp dụng trong khu vực công ở một số quốc gia - Mai Thị Hoàng Minh (2020)
Việt Nam đã cam kết thực hiện kếtoán khu vực công trên cơ sở dồn tích tuân thủ theo Chuẩn mực kế toán công quốc tế(IPSAS) và việc ban hành chuẩn mực kế toán công Việt Nam theo định hướng được Bộ Tài chính Việt Nam khẳng định trong tinh thần của Chiến lược phát triển kế toán kiểm toán đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Hiện nay, các chuẩn mực kế toán công Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị ban hành. Trong bài viết, nhóm tác giả đánh giá, phân tích cơ sở kế toán áp dụng trong kế toán công của một số quốc gia và rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.