Nhiều dự địa phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện - Mai Ngọc (2020)
Bảo hiểm xã hội tự nguyện là chính sách an sinh xã hội dài hạn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc để mọi người dân đều có lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn còn lực lượng lao động khu vực phi chính thức chưa tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là dư địa lớn cho ngành Bảo hiểm xã hội phát triển thêm đối tượng tham gia bảo hiểm xâ hội còn trên 99% tự nguyện trong thời gian tới.