Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thông tin kế toán trên báo cáo tài chính tại Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên - Trần Văn Tùng (2020)
Nghiên cứa nhằm xác định và đo lường mức độ tác động của các nhân tố đến chất lượng thông tin trên báo cáo tài chính (BCTC) của Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (SAWACO). Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 8 nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thông tin kế toán trên BCTC tại SAWACO, theo thứ tự giảm dần, như sau: Chủ sở hữu là Nhà nước; Quy định về thuế; Người lập báo cáo tài chính; Quy định pháp lý về kế toán; Hành vi quản trị lợi nhuận; Ban kiểm soát; Tổ chức kế toán; Ban lãnh đạo doanh nghiệp.