Thực trạng nhân sự tại các ngân hàng thương mại trong bối cảnh đại dịch Covid-19 - Nguyễn Lê Nhân (2020)
Thời gian qua, chính sách tuyển dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) ngày càng được hoàn thiện. Nhờ đó đã thu hút được nhiều cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, bổ sung kịp thời nhu cầu lao động ở các vị trí nghiệp vụ chủ yếu và từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy vậy, ngành ngân hàng vẫn đang tồn tại tình trạng nguồn nhân lực "vừa thừa, lại vừa thiếu", đặc biệt là nhân lực cấp cao. Đại dịch Covid-19, với những tác động tiêu cực tới hoạt động của ngành ngân hàng, đã khiến các các NHTM phải xem xét các kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh nhằm ứng phó với những khó khăn đã và sẽ phải đối mặt. Đây cũng là thời điểm để các ngân hàng xem xét, tái cơ cấu và có những định hưởng phù hợp trong vấn đề nhân sự.