Nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro tín dụng tại Agribank huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu - Trần Tuấn Ngọc (2020)
Hoạt động tín dụng ngân hàng là một trong những hoạt động quan trọng nhất của ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, rủi ro trong hoạt động này ngày càng tăng khi khối lượng tín dụng ngày càng tăng. Nếu các ngân hàng không có các đánh đến giá để tìm đối sách phù hợp, rủi ro tín dụng sẽ là một nguy cơ rất lớn dẫn thiệt hại kinh tế của ngân hàng. Bài viết đánh giá thực trạng quản lý rủi ro tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Phước Long, tỉnh Bạc Liêu (Agribank huyện Phước Long) trong giai đoạn 2014-2018, trên cơ sở đó đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác này.