Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến thời gian kiểm toán báo cáo tài chính do các công ty kiểm toán độc lập thực hiện tại Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Mai (2021)
Luận án đã nghiên cứu về các nhân tố tác động đến thời gian kiểm toán báo cáo tài chính (BCTC) do kiểm toán độc lập (KTĐL) thực hiện, một đề tài mà rất ít nghiên cứu được tiến hành tại Việt Nam cho đến thời điểm luận án được hoàn thành và cũng là vấn đề mà đang tồn tại nhiều quan điểm giữa các nhà khoa học trên thế giới. Trong bối cảnh Việt Nam, luận án đã nghiên cứu việc xác định thời gian kiểm toán được thực hiện như thế nào cho mỗi hợp đồng kiểm toán hiện nay và lý thuyết mà luận án nghiên cứu, kiểm định đó là có hay không mối quan hệ tuyến tính giữa các nhân tố đến thời gian kiểm toán và các nhân tố này có tác động như thế nào đến thời gian kiểm toán BCTC và những hàm ý được đưa ra để hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động KTĐL tại Việt Nam.