Một số khía cạnh pháp lý về hoạt động cho vay ngang hàng tại Việt Nam - Lương Thị Linh Chi (2021)
Cho vay ngang hàng là một sản phẩm của ngành công nghệ tài chính (Financial technology - Fintech). Bài viết nghiên cứu khái quát về hoạt động cho vay ngang hàng, đặc điểm, những thuận lợi và khó khăn của kênh tài chỉnh mới này đoi với các chủ thể liên quan. Qua đó phân tích, đánh giá tình hình thực tiễn và cơ chế pháp lý đang điều chỉnh hoạt động cho vay ngang hàng tại Việt Nam qua kinh nghiệm pháp lý thực tiễn của Trung Quốc.