Cơ cấu nguồn vốn của các doanh nghiệp thương mại dầu khí tại Việt Nam - Nguyễn Tiến Đức (2020)
Luận án hệ thống hóa và làm rõ một số lý luận cơ bản về cơ cấu nguồn vốn, trong đó nêu rõ các vấn đề về khái niệm, hệ thống chỉ tiêu phản ánh, các nhân tố ảnh hưởng đến cơ cấu nguồn vốn cũng như tác động của cơ cấu nguồn vốn tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Luận án đã tổng hợp kinh nghiệm của một số doanh nghiệp thương mại dầu khí ở Ấn Độ và Phillipines trong việc hoạch định cơ cấu nguồn vốn, từ đó rút ra bài học tham khảo cho doanh nghiệp Việt Nam.