Pháp luật về chu trình ngân sách nhà nước của một số nước trên thế giới - Gợi ý cho Việt Nam - Nguyễn Thị Mai Dung (2020)
Lập dự toán ngân sách nhà nước, chấp hành dự toán ngân sách đã được phê chuẩn và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước (còn được gọi là chu trình ngân sách) luôn thu hút được sự quan tâm của các quốc gia trong khu và trên thế giới trong đó có Việt Nam. Việc học hỏi kinh nghiệm của các nước trong quả trình xây dụng và tổ chức thi hành có hiệu quả pháp luật về chu trình ngân sách đã và đang được Việt Nam thực hiện nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động ngân sách góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Việt Nam trên mọi mặt của đời sống xã hội. Bài viết tập trung vào hai nội dung: (1) Khái niệm và nội dung của pháp luật về chu trình ngân sách nhà nước; (2) Quy định pháp luật về chu trình ngân sách nhà nước của một số nước trên thế giới - Gợi ý cho Việt Nam.