Chính sách cổ tức của các doanh nghiệp thủy sản niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Bạch Thị Thu Hường (2020)
Luận án đã hệ thống hóa và góp phần làm sáng tỏ thêm vấn đề lý luận chung về cổ tức và chính sách cổ tức của công ty cổ phần. Luận án đã đi từ việc xem xét khái niệm về cổ tức và quy trình trả cổ tức của công ty cổ phần. Trên cơ sở như vậy, luận án đi sâu nghiên cứu chính sách cổ tức của công ty cổ phần. Trong đó, đã nghiên cứu xem xét khái niệm, mục tiêu của chính sách cổ tức; nội dung chính sách cổ tức của công ty cổ phần, đồng thời luận án cũng xem xét tác động của chính sách cổ tức (đến giá trị doanh nghiệp, tỷ lệ tăng trưởng bền vững,...) và các nhân tổ ảnh hưởng tới chính sách cổ tức của công ty cổ phần. Những vấn đề lý luận nêu trên được trình bày luận giải có căn cứ khoa học và có hệ thống.