Kế toán quản trị doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trong các công ty Điện lực phía Bắc Việt Nam - Trần Thị Nga (2020)
Luận án đã khát quát tổng quan về các công ty Điện lực phía Bắc Việt Nam về quá trình hình thành phát triển, số lượng, quy mô, đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh và đặc điểm tổ chức quản lý. Từ đó, luận án tiến hành tìm hiểu đặc điểm hoạt động kinh doanh điện ảnh hưởng đến KTQT doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp khâu phân phối, kinh doanh bán lẻ điện. Luận án đi nghiên cứu thực trạng về KTQT quản trị doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trong việc thực hiện chức năng quản lý: Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá và ra quyết định khâu phân phối và kinh doanh bán lẻ điện trong môi trường ứng dụng hệ thống ERP.