Truyền dẫn chính sách tài khóa từ các quốc gia có quan hệ thương mại đến Việt Nam: Ứng dụng mô hình GVAR - Nguyễn Hoàng Thụy Bích Trâm (2020)
Luận án sử dụng phương pháp vector tự hồi quy toàn cầu (GVAR) để giải thích những ảnh hưởng của chính sách tài khóa từ các quốc gia là đối tác thương mại đến nền kinh tế Việt Nam. Phương pháp hiện đại này cho phép sự tương tác và phụ thuộc qua lại lẫn nhau giữa nhiều quốc gia. Qua đó, nó cho phép chúng ta thấy được và so sánh những đặc điểm truyền dẫn khác nhau từ những nền kinh tế khác nhau đến Việt Nam.